Top phần mềm chat trực tiếp trên web hỗ trợ kinh doanh

Bạn đang điều hành một website bán hàng trực tuyến. Nhưng website của bạn không cài đặt phần mềm chat. Điều này cũng giống như việc một cửa hàng mà không có nhân viên bán hàng. Khi bạn dành nhiều thời gian và công sức hỗ trợ khách, họ sẽ càng cảm thấy hài lòng và tiếp tục gắn bó với thương hiệu của bạn. Khi cài đặt phần mềm chat trực tuyến, một cửa sổ chat sẽ được đặt trên website của bạn. Vì vậy, cài đặt phần mềm chat trực tuyến là một trong những cách tốt nhất để khách hàng quay trở lại website và để hiệu ứng marketing truyền miệng được lan tỏa một cách tích cực.

Top phần mềm chat trực tiếp trên web hỗ trợ kinh doanh

Phần mềm chat trực tiếp là gì?

Phần mềm chat trực tiếp (live chat) cho phép doanh nghiệp có chatbot trên trang web của họ. Điều này có nghĩa là các công ty có thể cung cấp hỗ trợ trò chuyện và giúp khách truy cập trang web tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu khách truy cập vào trang web của một nhà bán lẻ quần áo trực tuyến, phần mềm trò chuyện trực tuyến có thể bật lên với một thông báo hỏi xem khách truy cập có cần trợ giúp không. Khách hàng có thể trả lời một chatbot tự động hoặc một nhân viên quản lý các cuộc trò chuyện trực tiếp và đặt câu hỏi hoặc đưa ra nhận xét. Chatbot hoặc đại diện sau đó có thể đáp ứng trong thời gian thực với các yêu cầu của khách hàng.

Các giải pháp trò chuyện trực tiếp thường được tự động hóa, cho phép doanh nghiệp phục vụ nhu cầu của khách hàng mà không cần liên tục theo dõi tính năng trò chuyện trong ngày làm việc. Điều này có thể tiết kiệm thời gian của nhân viên của bạn trong khi cũng làm hài lòng khách truy cập trang web.

Top phần mềm chat trực tiếp trên web hỗ trợ kinh doanhTại sao phần mềm trò chuyện trực tuyến quan trọng?

Phần mềm chat trực tiếp rất quan trọng vì các doanh nghiệp muốn phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Có thể mất hàng giờ để đại diện hỗ trợ khách hàng hoặc người quản lý phương tiện truyền thông xã hội quay lại với khách hàng thông qua email hoặc tin nhắn truyền thông xã hội, nhưng các giải pháp trò chuyện trực tiếp cung cấp hỗ trợ chỉ trong vài phút và theo cách trò chuyện hơn. Giảm thời gian trả lời của bạn đối với các mối quan tâm hoặc câu hỏi của khách hàng có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Khách hàng đang tìm mua sản phẩm của bạn có thể tìm ở nơi khác nếu email của họ không được trả lời kịp thời, trong khi những khách hàng khác có thể nhanh chóng mua hàng trên trang web của bạn nếu họ nhận được trả lời từ chatbot trong vài phút sau khi đặt câu hỏi.

Các doanh nghiệp đầu tư vào các giải pháp trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ trò chuyện để tăng sự hài lòng của khách hàng. Các doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức nhỏ hơn, phát triển mạnh về việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tích cực. Sử dụng giải pháp trò chuyện trực tiếp có thể giúp cải thiện trải nghiệm trực tuyến cho khách hàng của bạn bằng cách thêm một tính năng đáp ứng trong thời gian thực.

Vì sao chat trực tiếp và Chatbot quan trọng với website bán hàng?

Top phần mềm chat trực tiếp trên web hỗ trợ kinh doanh
chat truc tiep

Khách hàng hiện đại cần sự thấu hiểu

Tất cả các chủ doanh nghiệp và chuyên gia marketing đều không thể phủ nhận một thực tế là cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm là vô cùng quan trọng đối với sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Lý do giải thích cho vấn đề này đó là ngày nay có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với bạn và sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để bạn giữ chân họ. Để khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng thì việc sử dụng những phần mềm chat trực tuyến là điều không thể thiếu.

Lần đầu tiên tiếp xúc với khách hàng là rất quan trọng

Một trong những thuật ngữ phổ biến đối với doanh nghiệp ngày nay là chỉ số First Contact Resolution (viết tắt là FCR) – giải quyết vấn đề trong lần đầu tiên. Giải quyết trong lần đầu tiên, nghĩa là, nếu một khách hàng tiếp cận bạn trong lần đầu tiên, họ sẽ mong chờ được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất có thể. Chỉ số này cũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp cần tối ưu chất lượng phục vụ khách hàng của họ.Không khách hàng nào muốn gọi điện, gửi tin nhắn cho bạn hết lần này đến lần khác để có thể nhận được câu trả lời. Đơn giản là họ có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ chính đối thủ của bạn. Vì vậy, sẽ rất là cần thiết nếu bạn có thể hỗ trợ khách hàng của mình 24/7.

Top phần mềm chat trực tiếp trên web hỗ trợ kinh doanh

Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự

Khách hàng tìm đến bạn vì họ có nhu cầu nhưng nhu cầu vẫn chưa đủ lớn để họ quyết định mua hàng. Cũng giống như một cửa hàng offline, nhiều khách hàng đi ngang qua cửa hiệu bạn, ghé vào, nhìn ngắm sản phẩm, hỏi giá cả và ra về mà không mua gì cả. Tương tự, cũng sẽ có nhiều khách truy cập như vậy ghé thăm website của bạn. Họ chỉ xem xét sản phẩm trên website, so sánh giá cả và sẽ không mua gì nếu không có thêm hành động từ phía nhân viên hỗ trợ.

Một nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp có thể dễ dàng chủ động trò chuyện với khách, giới thiệu sản phẩm, đưa ra khuyến mại, giảm giá, thuyết phục khách mua hàng.

Nhận định từ chuyên gia

Một báo cáo năm 2015 của Zendesk đã chuyển tiếp rằng 92% khách hàng trò chuyện trực tiếp hài lòng với dịch vụ họ nhận được so với 88% khách hàng đã gọi, 85% khách hàng đã gửi email và 84% khách hàng đã liên hệ với công ty qua Facebook. Các con số cho thấy nhu cầu tư vấn trực tiếp trong khi mua hàng của khách hàng là một nhu cầu thường trực và luôn luôn cần được đáp ứng.

Ngoài ra tờ Business News Daily đã nói rằng khách hàng sử dụng trò chuyện trực tuyến cũng hài lòng với trải nghiệm của họ hơn so với khách hàng gọi điện, gửi email hoặc kết nối với đại diện công ty trên phương tiện truyền thông xã hội.

Phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho phép công ty và khách hàng của bạn nhắn tin theo thời gian thực bằng máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nhân viên của bạn có thể chat trực tuyến trả lời các câu hỏi, đề xuất mua hàng phù hợp và xây dựng lòng trung thành thương hiệu mạnh mẽ hơn. Công ty của bạn cũng có thể truy xuất dữ liệu thống kê có lợi cho các chiến lược tiếp thị của công ty bạn. Rất ít nỗ lực cung cấp cả trải nghiệm khách hàng được cải thiện rất nhiều và một mỏ vàng dữ liệu kinh doanh. Phần mềm trò chuyện trực tuyến có thể làm cả hai.

Top phần mềm chat trực tiếp trên web hỗ trợ kinh doanh

Top phần mềm chat trực tiếp trên web hỗ trợ kinh doanh
chat truc tiep

Phần mềm chat trực tiếp awk.to

Tawk.to là phần mềm chat trực tuyến trên web miễn phí nổi tiếng với hoạt động chat vô cùng mạnh mẽ cho phép bạn đăng ký và cài đặt miễn phí.

Olark

Với phần mềm chat trực tuyến trên web Olark, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các khách hàng truy cập web để tìm hiểu thêm về nhu cầu sử dụng của khách hàng. Từ đó, giúp cải thiện dịch vụ tốt nhất, không chỉ có thế, bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một khung chat với tính năng đặc biệt của Olark.

Uhchat

Uhchat là phần mềm chat trực tuyến trên web được gói gọn dưới dạng cửa sổ. Các tính năng được tích hợp vào website giúp khách hàng truy cập web có thể dễ dàng trò chuyện, trao đổi với đội ngũ nhân viên tư vấn riêng tư và nhanh chóng kể cả với người không chuyên.

Kayako

Giao diện đẹp có lẽ là ưu điểm lớn nhất của Kayako. Với phần mềm chat trực tuyến trên web này, bạn có thể chọn một màu hiển thị chủ đạo và một số những tùy chỉnh khác sao cho phù hợp với phong cách website của bạn và thu hút được khách hàng truy cập.

Ngoài ra, nó còn có những tính năng khác như chất lượng miễn phí, thông báo và nhắc nhở khách hàng mỗi khi họ bỏ dở đoạn chat, hỏi thăm khách hàng, tạo cho khách hàng cảm giác được chăm sóc và quan tâm.

Phần mềm chat trực tiếp Subiz

Subiz là một công cụ chat trực tuyến trên web mất phí giúp mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp với khả năng tương tác với khách hàng trên mọi nền tảng như website, facebook, email,.. Bạn có thể dễ dàng tiếp nhận những nhu cầu sử dụng của khách hàng và triển khai các chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả.

Jivochat

Hỗ trợ tùy biến khung chat với hơn 20 loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới (không có Tiếng Việt) và xuất hiện trên mọi nền tảng, bạn có thể ứng dụng Jivochat để chăm sóc khách hàng một cách tận tình, quản lý nhân viên hiệu quả và tăng năng suất đội ngũ hỗ trợ.

Ngoài ra, phần mềm chat trực tuyến trên web Jivochat còn được thiết kế hiện đại và tinh tế giúp thu hút sự chú ý của khách hàng truy cập.

Top phần mềm chat trực tiếp trên web hỗ trợ kinh doanh

SnapEngage

SnapEngage cung cấp vô số những công cụ và tính năng chat trực tiếp tuyệt vời như tích hợp nhiều CRMs, chat tự động, hoàn tác yêu cầu, tùy chỉnh target,… phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Phần mềm này giúp thương hiệu của họ dễ dàng được nhận diện.

Zoopim VN

Đây là một công cụ chat trực tuyến trên web số một tại Việt Nam. Ứng dụng Zoopim VN vô cùng xuất sắc trong việc hỗ trợ và đáp ứng mọi nhu cầu từ đơn giản đến phực tạp của khách hàng cần sự giúp đỡ trực tuyến.

Phần mềm chat trực tiếp vChat

vChat là một phần mềm chat trực tuyến trên web nhận được sự đánh giá cao từ những người sử dụng bởi mọi vấn đề, sự cố xảy ra đều được nhanh chóng khắc phục và sửa chữa. Đường truyền của vChat đảm bảo tương đối ổn định, không bị gián đoạn khi tải do sản phẩm được đặt server ngay tại Việt Nam.

Ngoài ra, nó còn được tích hợp nhiều tính năng ưu Việt hoàn toàn miễn phí.

Customer Chat Facebook (Livechat Facebook)

Trong khi ngoài kia có hàng chục các công cụ Live Chat miễn phí khác như: SubizvChatTawk.to…thì tôi khẳng định rằng Facebook Messenger vẫn rất được khách hàng ưa chuộng. Tại sao ư? Vì nó mang lại rất nhiều lợi ích. Một số ưu điểm của Facebook Messenger phải kể đến là:

 • Bất kể khách hàng của bạn có để lại Email hay số điện thoại hay không, bạn vẫn có thể Chat và tương tác với họ.
 • Bạn có thể thu thập được các thông tin cơ bản về khách hàng, bao gồm: giới tính, sở thích, lĩnh vực hoạt động, tuổi, nơi ở…ngay lập tức.
 • Bạn dễ dàng phân chia, quản lý khách hàng theo Tag.
 • Facebook Messenger cho phép Note lại thông tin quan trọng trong khung Chat.
 • Dễ dàng phân chia tình trạng hoặc lọc tin nhắn như: tin nhắn chính, chưa đọc, theo dõi, xong, Spam,..
 • Cho phép bạn gửi thông báo, khuyến mãi, sản phẩm một cách tự động.
 • Phân chia quản lý được nhiều Admin.
 • Facebook Messenger còn cho phép bạn tạo cuộc hẹn.
 • Lưu được những câu trả lời sẵn.
 • Cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng.

Từ khóa liên quan:

 • code chat trực tuyến
 • chat trực tuyến trên điện thoại
 • tạo hộp chát trên web
 • tạo khung chat cho website
 • chat web
 • tawk to
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x